Diệt Dơi Trong Nhà

Dịch vụ

  Từ khi các nhà nghiên cứu đưa ra nghi ngờ về nguồn gốc dịch bệnh corona bắt nguồn từ loài dơi, nhiều người bắt đầu tìm hiểu về loài vật này. Trong các thông tin về dơi, người ta vẫn quan tâm nhất đến việc con dơi sợ gì? Nếu như có dơi bay vào nhà thì làm cách nào để đuổi chúng đi thật hiệu quả?

   

  Sơ lược về loài dơi

   

  Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu qua về loài dơi. Đến hiện tại, dơi là loài thú duy nhất có thể bay được. Một số loài như sóc bay, chồn bay về bản chất chỉ có thể lượn chứ không hề thực sự bay giống như dơi. Dơi có đôi mắt rất sáng và năng lực định vị thần kỳ. Do đó, chúng thường hoạt động vào ban đêm và sinh sống trong các nơi rất tối. Thức ăn của loài dơi chủ yếu là hoa quả nên loài vật này có tầm quan trọng trong việc thụ phấn, phát tán hạt cho cây.

  Từ xưa đến nay, hình ảnh loài dơi thường được xây dựng trong phim ảnh một cách rất xấu xa. Chúng là hiện thân của sự xấu xí, gây hại, độc ác và chuyên hút máu. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp, dơi được xây dựng hình ảnh biểu tượng anh hùng như Batman,… Hình ảnh dơi cũng thường được dùng để xây dựng các họa tiết trang trí, tượng trưng cho sự may mắn trong văn hóa Á Đông. Bởi chữ dơi trong tiếng Hán đồng nghĩa với từ Phúc.

  Diệt Dơi đuổi ra khỏi nhà

   

  Dơi và dịch bệnh corona

   

  Khi dịch bệnh corona bùng phát, các nhà nghiên cứu đã ngay lập tức tiến hành truy tìm nguồn gốc của dịch bệnh. Theo đó, loài dơi bị nghi ngờ là nguyên nhân phát tán đầu tiên của dịch này. Nguyên nhân là do dơi mang trên mình rất nhiều loại virus, vi khuẩn có hại, trong đó có corona. Mà người dân Vũ Hán, nơi dịch bệnh bắt đầu, lại có sở thích ăn súp dơi. Đây là một món ăn mà dơi được chế biến rất sơ sài, để nguyên lông và nội tạng để nấu.

  Bởi nguyên nhân trên, dơi trở thành mối lo sợ và nguy hại của nhiều người trước tình hình dịch bệnh corona đã bùng phát ở hơn hai mươi hai quốc gia. Loài vật này thường cư trú trong hang sâu. Tuy nhiên, ở thành thị, chúng lại rất thích cư trú trên mái nhà hay các kẽ thông gió của nhà cửa. Đặc biệt, trường học, trạm y tế hay bệnh viện cũng là nơi trú ẩn ưa thích của dơi.

   

  Xác định sự xâm nhập của dơi

   

  Trước khi tìm cách đuổi dơi ra khỏi nhà, bạn cần xác minh được chắc chắn về sự xâm nhập của loài vật này. Bởi bạn cần loại trừ các khả năng khác trước khi mất công sức và thời gian cho việc xua đuổi thứ không có. Nếu như bạn không tận mắt nhìn thấy loài vật này trong nhà hoặc bay vào nhà bạn, bạn cần xác định sự xâm nhập thông qua các cách sau:

   

  Chú ý tìm phân dơi

   

  Nếu không trực tiếp nhìn thấy dơi, bạn có thể truy tìm dấu vết của loài vật này trong ngôi nhà của bạn. Phân dơi thường có dạng viên, nhỏ và có màu đen. Nó cũng có hình tròn và bốc mùi hôi nồng nặc. Nếu bạn tìm thấy phân dơi trong nhà thì khả năng cao là dơi đã hoặc đang trú ngụ ở nhà bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm nước tiểu của loài này. Nó có mùi gắt và để lại vệt ố nhỏ. Tuy nhiên, vết nước tiểu thường rất khó tìm.

  Một điều bạn cần lưu ý là phân dơi thường chứa các bào tử nấm mốc. Nếu như hít phải thì nó gây hại vô cùng. Nếu phân dơi ở lâu trong nhà, trong thời gian dài, nó có thể gây nhiều rủi ro nghiêm trọng về sức khỏe cho người sống bên trong. Ví như bạn hoặc người thân có thể bị sốt xuất huyết, nhiễm trùng đường hô hấp khi hít phải phân dơi phơi nhiễm lâu.

   

  Kiểm tra những nơi dơi có thể bay vào

   

  Dơi bị thu hút và sinh sống trong những không gian tối và kín. Do đó, nếu bạn nghi ngờ loài vật này đang ở trong nhà mình thì hãy kiểm tra những chỗ này đầu tiên. Những khu vực lí tưởng của dơi là gác mái, ống khói, tầng hầm,… Ngoài ra, bạn cũng cần tìm các khe nứt hay các lỗ thủng nhỏ. Đây là “con đường” dơi thường đi để xâm nhập nhà bạn.

   

  Tìm hiểu về các loài dơi trong vùng sinh sống

   

  Có rất nhiều loài dơi khác nhau với các đặc tính và lối sống khác nhau. Bạn nên tìm hiểu thời gian sinh sản của loài dơi trong khu vực mình sinh sống. Nếu như đến mùa sinh sản, dơi mẹ thường làm tổ trong nhà bạn để sinh con. Nếu bạn đuổi dơi mẹ đi mà không tìm thấy tổ, dơi con sẽ chết và để lại mùi hôi thối không thể chịu nổi. Ngoài ra, việc xác định loài dơi trong khu vực cũng sẽ giúp bạn đưa ra biện pháp phù hợp để xua đuổi chúng.

   

  Con dơi sợ gì nhất? Các cách đuổi dơi ra khỏi nhà hiệu quả

   

  Dựa vào đặc tính và “nỗi sợ” của loài dơi, bạn hoàn toàn có thể đuổi dơi ra khỏi nhà một cách hiệu quả. Chi tiết từng cách như sau:

   

  Gây nhiễu loạn để xua đuổi dơi

  Loài dơi rất ghét những nơi nhiều ánh sáng và náo nhiệt. Chúng thích trú ẩn ở những nơi ẩm thấp và tăm tối. Do vậy, bạn có thể gây nhiễu loạn để xua đuổi dơi bằng cách bật đèn ở nơi nghi ngờ có loài vật này. Ngoài ra, bạn cũng có thể gây tiếng động để tăng thêm công hiệu xua đuổi. Bên cạnh đó, bạn có thể treo thêm các sợ dây nhôm từ trần xuống để tạo các vật cản gây mất phương hướng loài dơi, khiến chúng tránh xa.

  Đặt hộp trú ẩn cho dơi

  Bạn có thể chủ động để dơi không vào nhà mình bằng cách tạo hộp trú ẩn cho chúng ở bên ngoài. Hộp chú ẩn thường có cấu trúc nhỏ và kín với nhiệt độ dễ chịu, phù hợp với loài dơi. Đặt hộp này ở gần những hàng cây, chỗ nhiều bóng tối. Với môi trường thuận lợi như vậy, dơi sẽ có chỗ trú ngụ và không cần phải xâm nhập vào tận trong nhà của bạn. Cách này rất thích hợp với những người sống trong vùng rừng núi.

  Lắp đặt thiết bị ngăn chặn một chiều

  Những chiếc van một chiều là biện pháp hữu hiệu để dơi thoát ra khỏi nhà bạn nhưng không thể quay vào được. Bạn có thể mua van này ở các cửa hàng thú cưng hay bán vật liệu xây nhà. Đây là một phương pháp đơn giản, ít tốn kém và ít nguy hiểm hơn là đặt bẫy dơi. Hãy đặt van này ở những chỗ mà bạn nghi ngờ rằng đó là “con đường ra vào” của loài dơi.

  Sử dụng máy đuổi dơi

  Loài dơi rất nhạy cảm với các loại sóng siêu âm, sóng điện từ. Dựa trên điều này, chiếc máy đuổi dơi ra đời. Loại máy này phát ra những tín hiệu mạnh mẽ dao động với tần số rất thấp. Điện từ trường do máy tạo ra trở thành một rào cản vô hình xua đuổi và ngăn chặn dơi trú ngụ và sinh sống. Những chiếc máy này được bán rất nhiều ở các cửa hàng chuyên dụng.

  Gọi dịch vụ chuyên nghiệp

  Nếu như không thể tự mình xua đuổi dơi ra ngoài, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ này từ những người chuyên nghiệp. Các chuyên gia sẽ giúp bạn xác định nơi dơi có thể xâm nhập, loại bỏ và ngăn chặn chúng vào nhà bạn. Đồng thời, họ cũng dễ dàng kiểm soát dịch hại có thể xảy ra đang tiềm ẩn trong nhà của bạn do dơi gây nên. Đây là cách đơn giản và an toàn nhất. Tuy nhiên, chi phí của nó cũng được coi là cao nhất.

  Trên đây là các thông tin về loài dơi cũng như cách xua đuổi chúng ra khỏi nhà. Loài dơi rất sợ ánh sáng, tiếng ồn nên hầu hết các cách đuổi đều dựa trên nguyên tắc này. Ngoài ra, bạn cần biết rằng có một số loài dơi quý được bảo vệ. Do đó, nếu dơi vào nhà bạn không nên tìm cách giết chúng mà chỉ cần đuổi chúng đi.  BÀI VIẾT KHÁC
  KIỂM SOÁT MỐI
  Kính chào quý khách hàng! Nhà Việt Xanh là một trong những công ty cung cấp dịch vụ diệt mối lớn và uy tín nhất Việt Nam hiện nay , có nhiều năm kinh nghiệm trong việc kiểm soát và diệt trừ côn trùng gây hại. Đã có hơn 5  năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm soát dịch hại, cùng với sự uy tín và thương hiệu được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn, chúng tôi tự tin rằng có thể kiểm soát và phòng chống mối tận gốc cho tất cả những dự án lớn nhỏ khắp cả nước. Quý khách hàng sẽ luôn cảm nhận được sự nhiệt tình cùng với chất lượng dịch vụ tốt nhất mà không thể tìm thấy ở bất kỳ đơn vị nào khác.
  Dự án xử lý chuồng trại
  Dự án diệt mối và khử trùng chuồng trại gà không chỉ cần tiêu diệt mối và khử trùng mà còn cần phải đối phó với các loại côn trùng và động vật gây hại khác như ruồi, mạt, bọ đậu đen và chuột. Dưới đây là cách kết hợp các biện pháp để hiệu quả hóa dự án
  Dịch vụ vệ sinh văn phòng định kỳ
  Cuộc sống hiện đại, cùng với đà phát triển, công nghiệp hoá, hiện đại hoá của đất nước, nhu cầu làm sạch trong các văn phòng, tòa nhà, cao ốc ngày càng đa dạng và trở thành một nhu cầu thiết yếu.
  Vệ sinh sau khi xây dựng hoàn thành
  Đối với nhà mới xây, nếu bạn không làm sạch triệt để một lần thì những vết sơn, xi …còn sót lại sẽ tồn tại mãi với thời gian và luôn làm tức mắt bạn. Mặt khác, nếu bạn làm vệ sinh sau xây dựng không đúng quy trình thì những phế thải xây dựng rất có thể sẽ gây ách tắc cống rãnh về sau.
  Dịch vụ đánh bóng sàn
  Quá trình đánh bóng sàn nhằm mang lại sự sáng bóng, bóng loáng và chống trầy xước cho bề mặt sàn, làm tăng giá trị thẩm mỹ và bảo vệ sàn khỏi hao mòn do sử dụng hàng ngày.
  Dịch vụ vệ sinh, lau dọn nhà cửa
  Công việc vệ sinh nhà ở, vệ sinh căn hộ, văn phòng, cửa hàng luôn khiến bạn lo lắng và gây mất nhiều thời gian bởi tại các địa điểm này thường có số lượng thiết bị nội thất lớn, các chi tiết làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Khi sinh sống trong một căn hộ, làm việc tại văn phòng các thiết bị gia dụng và nội ngoại thất luôn gắn liền với hoạt động của bạn.
  Mạng xã hội:
  Vui lòng nhập họ và tên
  Vui lòng nhập số điện thoại
  Vui lòng nhập nội dung
  2023 Copyright © Công ty TNHH Bình Minh Green . All rights reserved. Design by sotagroup.vn